Thứ Tư, 8 tháng 4, 2015

Quản lý theo tính cách từng viên chức

Một trong những vấn đề hàng đầu của các nhà quản lý   nhân sự   là phải quản lý công việc theo từng cá nhân. Mỗi nhân viên có một thế giới quan riêng, cá tính riêng và có những đòi hỏi khác nhau mà một nhà quản lý cần xử lý.

Có người thích được tự mình hoàn tất công tác. Có người cảm thấy thất vẳng nếu không được nhà quản lý quan hoài. Có người lại thích tán dương. Song cũng có những người chỉ muốn người khác ngầm diễn đạt sự cám ơn.

Hiểu viên chức qua những câu hỏi

Trong   quản lý nhân sự   , nguyên tắc hãy cư xử với người khác theo cách mà bạn muốn người khác đối xử với mình là đơn giản. Với nguyên tắc này thì một cậu bé 4 tuổi có thể tặng mẹ nhân sinh nhật của mẹ cậu ta một chiếc xe hơi đồ chơi vì chính cậu rất thích món quà đó.

Những nhà quản lý giỏi cư xử với mỗi viên chức tùy theo cách làm nhân viên đó thích trên cơ sở tìm hiểu từng nhân viên. Dĩ nhiên, mọi người đều phải tuân thủ những nguyên tắc cư xử chung nhưng đối với từng con người cụ thể thì ta phải áp dụng một cách linh hoạt. Nhưng từ đây ta phải đặt câu hỏi: làm sao có thể đáp ứng được nhu cầu riêng của từng viên chức?

Giải pháp đơn giản là hỏi. Bạn hãy hỏi từng nhân viên về mục đích làm việc của họ. Trên cương vị ngày nay thì họ cần nhắm đến mục tiêu gì? Đối với họ thì điều gì được xem là thành công? Có vấn đề cá nhân nào cần diễn đạt với sếp và họ có muốn báo cáo những tiến bộ của mình hay không?

Bạn cũng có thể kiểm tra cá tính viên chức bằng những câu hỏi như: Ai là người mà anh nể nhất? Trong mối quan hệ với cấp trên thì anh cảm thấy thế nào? Trong công tác anh có cần người giúp đỡ không? Ai là người hỗ trợ tốt nhất cho anh trong công tác?

Cũng cần tìm hiểu xem điều gì được nhân viên của bạn coi là một phần thưởng xứng đáng trong công việc. Những thông báo này cần được lưu trữ thành phiếu theo dõi viên chức hay là lưu trữ thành file hồ sơ riêng của từng công ty.

Hiện thời đến một công việc quan yếu hơn, đó là bạn cần làm thế nào với các nhân viên giỏi và các viên chức dở. Một trong những việc bạn cần lưu tâm là làm sao dành nhiều thời kì hơn cho các nhân viên giỏi. Một bài đánh giá dành cho các nhà quản lý là lấy một tờ giấy trắng và bên tay phải viết tên những viên chức dưới quyền theo khả nǎng làm việc từ người giỏi nhất đến người kém nhất.

Bên phía tay trái cũng viết tên những nhân viên đó nhưng theo lượng thời kì bạn dành cho họ, từ người được quan tâm nhiều nhất đến người ít được quan hoài nhất. Sau đó nối cặp tên giống nhau giữa hai cột. Và rất nhiều người đã gạch được những đường chéo trong các bài kiểm tra này. Nếu nhìn qua thì thấy có lý vì những viên chức giỏi hoàn toàn có thể tự hoàn tất tốt công tác còn những viên chức yếu kém hơn luôn cần có sự viện trợ.

Giúp viên chức phát huy khả nǎng

Nhà quản lý tìm cách xác định các mục liêu cụ thể để có thể phát huy và hướng đến từng nhân viên. Họ giúp các nhân viên tìm hiểu khả nǎng của mình và cách hoàn thiện những khả nǎng đó. Họ gián tiếp thúc đẩy vào từng cá nhân, nhưng cũng để cho mỗi người có thể tự do phát huy tài nǎng của mình.

Các nhà quản lý giỏi phải là trọng tâm thu hút sự lưu ý của các nhân viên. Họ phải xác định rằng đầu tư vào những người giỏi thì vừa là điều công bằng nhất, vừa là cách tốt nhất để học hỏi và là cách độc nhất vô nhị dẫn đến thành công. Cũng cần hiểu là quan hoài đến những người giỏi là công bằng nhất vì công bằng là phải cư xử theo cách họ đáng được hưởng trên cơ sở những thành quả mà họ đạt được.

Nhà quản lý giỏi cần nói ngay với nhân viên của mình căn nguyên vì sao họ làm việc tốt. Hãy nói với họ rằng họ chính là một viên đá đặt nền tảng cho thành công chung của tập thể. Hãy nói cho các nhân viên giỏi biết rằng họ có sự đóng góp quan trọng như thế nào với công tác.

Nhà quản lý giỏi cũng cần biết thêm rằng khi quan hoài đến những người giỏi, họ có thể hấp thụ được nhiều hiểu biết. Có thể tìm hiểu và học hỏi sự xuất nhan sắc từ các tổ chức khác nhưng cách tốt nhất là hãy tìm hiểu sự xuất sắc ngay từ chính tổ chức của mình, những viên chức giỏi của mình.

Khi kiểm tra nhân viên giỏi, bạn cũng nên nhớ rằng có giới hạn ở sự làng nhàng nhưng cũng có những người có khả nǎng xuất nhan sắc. Việc tụ hội đầu tư cho những người giỏi có thể cho những kết quả rất tốt đẹp. Có thể phá tan vỡ những mức trần cho các viên chức để có thể đạt được kết quả tốt hơn vì mức trằn có thể sẽ là những cản ngại mà viên chức không muốn vượt qua với điều kiện vạch ra một viễn ảnh tốt đẹp và cần có biện pháp cụ thể để mọi người không ngừng tiến lên phía trước.

Ngoại giả, với những điểm yếu của viên chức, các nhà quản lý cần phải biết quản lý làm sao để biến một nhược điểm ác hại thành vô hại. Những nguyên do trực tiếp gây ra những kết quả yếu kém của viên chức là do cơ chế.

Ví như nhân viên này không được cung cấp những công cụ hay thông báo ăn nhập, do bản thân nhân viên hay những rối rắm trong gia đình của họ. Nhà quản lý cần phải tìm hiểu các nguyên do này, sau đó cơ cấu lại công tác, phối hợp tốt hơn giữa các cá nhân và tập thể hoặc là cảm thông và kiên nhẫn hơn với viên chức của mình. Cố nhiên cũng có thể sẽ có nhiều căn do khác cần tìm thấy.

Quantri.Vn

Muốn 'khiêu vũ việc' khi vẫn đi làm: Phải thông minh!

phần nhiều mọi người đều hiểu rằng thời điểm mạnh nhất để tìm một công việc mới thường là khi bạn đã làm việc bởi khi đó bạn đã có những nền tảng kinh nghiệm, kỹ năng làm việc khăng khăng.Đa số mọi người đều hiểu rằng thời điểm hay nhất để tìm một công việc mới thường là khi bạn đã làm việc bởi khi đó bạn đã có những nền tảng kinh nghiệm, kỹ năng làm việc nhất mực. Nhưng điều đó không có nghĩa là đó là điều dễ dàng quản lý hành trình khiêu vũ việc của bạn khi bạn đã có một công việc đầy đủ.

Dưới đây một số cách giúp việc thay đổi công tác của bạn trở thành dễ dàng mà không bị tác động tới công tác ngày nay:

1. Đừng tìm kiếm công tác trong khi bạn đang ở văn phòng

Cách tốt nhất và tuân thủ đạo đức nghề nghiệp tốt nhất mà bạn nên thực hiện là tìm kiếm công tác mới trong khoảng thời kì và sử dụng thiết bị của riêng bạn. Đừng mê mải nhìn vào vào những trang tìm việc trên máy tính văn phòng của bạn, đừng in bất cứ thứ gì bằng cách sử dụng máy in của doanh nghiệp, và không gửi bất cứ thứ gì bằng máy fax tại văn phòng. Nếu bạn không phá tan vỡ những nguyên tắc này, bạn sẽ không thể bị bắt gặp khi đang kiếm tìm một cơ hội mới.

2. Nếu phải tìm kiếm tại doanh nghiệp, hãy trở nên sáng ý

hồ hết các trang web tìm việc đều có các ứng dụng hoặc các phiên bản điện thoại di động cho phép việc tìm kiếm trở thành dễ dàng hơn với việc nhìn vào danh sách hay nghiên cứu những nhà phỏng vấn trên điện thoại của bạn.

3. Hiểu rằng kiếm tìm một công việc mới có thể khiến bạn thải hồi

Trái ngược với ý kiến phổ quát, trong hầu hết các tiểu bang tại Mỹ, bạn có thể bị đuổi việc chỉ vì tìm kiếm một công việc mới vì bất kỳ lý do nào hay không có lý do nào cả. Đừng để cho ông chủ một cái cớ để giám sát thêm việc sử dụng máy tính của bạn, quản lý thời gian, hoặc hiệu suất làm việc. Điều đó đồng nghĩa với việc hãy làm tốt nhất công việc của bạn và thận trọng trong việc sử dụng những công cụ truyền thông xã hội bạn đang sử dụng. Đừng cập nhật hồ sơ hay trang cá nhân của bạn có thể tiết lậu rằng bạn đang kiếm tìm một môi trường mới nào đó.

4. Lên kế hoạch phỏng vấn một cách cẩn thận

"Hãy xếp đặt lịch trình các cuộc phỏng vấn của bạn một cách cẩn thận, khi đó bạn sẽ không bị bỏ lỡ tại văn phòng," chuyên gia bản vấn Alison Doyle của trang tìm việc About.Com san sớt. “Thời khắc vào đầu giờ hoặc cuối ngày làm việc sẽ giúp bạn dễ giảng giải hơn với nhà phỏng vấn hiện tại của mình hoặc bạn hãy chọn vào thời kì cá nhân hoặc vào ngày nghỉ phép nếu có. Nếu bạn có nhiều cuộc hứa phỏng vấn, bạn có thể thực hành chúng trong một ngày mà bạn có thể xin nghỉ nếu có thể.”

5. Đừng dùng sếp hiện tại của bạn như một người tham khảo

Nhiều nhà phỏng vấn muốn có nguồn thông báo tham khảo từ một người quản lý như một phần của quá trình phỏng vấn. Nếu bạn được đề nghị có thể dẫn chiếu một sếp của mình, một ý kiến không tồi là nhắc tới sếp cũ của bạn trước đây. Hầu hết mọi người sẽ hiểu rằng bạn không thể gây nguy hiểm cho vị trí hiện tại của mình giống như tham gia một canh bạc về lời đề xuất mới. Và nếu họ không thông cảm cho suy nghĩ của bạn, có thể bạn sẽ muốn xem xét thêm liệu có nên khiêu vũ lên chuyến tàu này hay không, sau tất cả những rủi ro có thể xảy ra.

Thảo Nguyên
Theo Infonet/BI

0 nhận xét :

Đăng nhận xét