Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

Giải đáp câu hỏi "vì sao phải tập huấn viên chức"?

(Quản Trị) đào tạo nhân viên là một công việc không kém phần quan yếu. Tại sao lại như vây?

1. Trong vòng 3-5 năm, phân nửa những người biết sale sẽ bị lỗi thời. Kỹ thuật bán hàng đã có những bước phát triển căn bản.

2. Kinh nghiệm bản thân không đủ để theo sát thị trường khắc nghiệt. Bạn sẽ làm gì khi một bác bỏ sĩ nói: "tôi chưa hề đọc một quyển sách hay tham gia buổi hội chẳng trách kể từ khi tôi tốt nghiệp cách đây 20 năm!".

3. Vì sao tất cả những cá nhân xuất nhan sắc trong mọi lĩnh vực đều phải dành nhiều thời kì cho việc tập dượt?

4. Những người tập huấn viên chức bán hàng hàng đầu bỏ ra khoảng 2 tuần một năm để học tập.

5. Chiến lược ngày nay và triển vẳng phát triển của một đơn vị thành công hay không hồ hết đều gắn liền với một đội ngũ bán hàng có kỹ năng. Chiến lược chăm sóc khách hàng không thể thực hiện được nếu không có đội ngũ bán hàng được tập huấn tốt. (ASTD Annual Research Report)

6. Lòng nhiệt thành của một nhân viên bán hàng mới sẽ giúp anh ta được 90 ngày sau đó kỹ năng bán hàng phải được lấp vào nếu không năng suất lao động sẽ bị giảm. Nếu không được bồi dưỡng nghiệp vụ thì 12 đến 18 tháng sau năng suất có thể bị giảm khoảng 20%.

7. 80% viên chức sale bị sợ và thôi việc trong năm trước tiên vì họ không có kỹ năng căn bản.

8. Kinh nghiệm trong dĩ vãng và được giáo dục bài bản không có tức là tương đương với việc thành công trong bán hàng.

9. Bạn hãy tính thử chi phí cho một giao thiệp bán hàng của nhân viên sale, bạn sẽ thấy họ nên được đào tạo để nâng cao tay nghề. (McGraw Hill Research))

10. "Những viên chức sale đã trải qua lớp đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ cho thấy năng suất làm việc tăng từ 35% đến 1665%. Nhưng có đến khoảng 70% doanh nghiệp không tập huấn thêm để phát triển kỹ năng bán hàng của nhân viên mình. (ASTD Annual Research Report)

11. Các doanh nghiệp thường nhồi nhét tri thức về sản phẩm và phát triển những kỹ năng về kỹ thuật xem như đó là "đào tạo bán hàng". Song điều đó chưa chắc giúp cho nhân viên bán hàng một cách hiệu quả.

12. Chúng ta hãy xem việc đào tạo là bảo hiểm cho tài sản lớn nhất của chúng ta   nhân sự   .
(Sales & Marketing Management Magazine, Jan 1990)

13. Trong số 95% các khóa tập huấn kém hiệu quả, người ta liền cho rằng do học viên nhưng thực ra không phải. (Traning Magazine, June 1993)

14. Những nhân viên bán hàng giỏi rất dung nhan bén vì họ có thể loại bỏ những suy nghĩ lỗi thời (Donald Trump)

15. Sau 90 ngày đầu tiên sự hăng hái của công việc mới sẽ hết thay vào đó là thực lực. Nếu không có sự tẩm bổ kỹ năng, 80% nhân viên bán hàng mới sẽ bỏ nghề bán hàng trong năm.

16. Vai trò của cấp quản lý quan trọng đến đâu? Theo nghiên cứu Industrial Distribution thì 82% lượng khách hàng bị mất là do sự cẩu thả và thái độ lạnh nhạt của cấp quản lý.

VẤN ĐỀ đào tạo NVQLBH

1. Viên chức quản lý bán hàng (NVQLBH) chịu bổn phận chính trước những kết quả đạt được của những viên chức bán hàng dưới mình. Phần thưởng cho họ (viên chức quản lý) được tính ra từ sự tiến bộ của những nhân viên. Thế mà thực thụ sale manager chỉ dành có 15 phút một tháng cho mỗi viên chức sale để nâng cao kỹ năng cho họ.

2. " … Tuyển chọn và huấn luyện NVQLBH đã trở nên một trong những vấn đề thúc bách nhất trong công tác quản trị". (Harvard Business Review)

3. "50% NVQLBH trong một cuộc dò la đã cho biết trước đó họ chưa hề đọc bản biểu hiện công việc mà họ nghĩ họ sẽ làm." (American Management Association)

4. "78% NVQLBH không hài lòng với các khóa tập huấn hoặc họ chưa bao giờ nhận được một sự huấn luyện nào để trang bị kỹ năng phù hợp với vai trò QLBH của họ." (American Management Association)

5. "Chỉ có 1 trong 44 công ty trong cuộc dò hỏi có chương trình đào tạo NVQLBH" (American Management Association)

6. Dùng đúng phương pháp phỏng vấn và   tuyển dụng   có thể giảm 40% người không ăn nhập.

7. "Trong một tháng, những nhà quản quản lý giỏi ngày nay có thể quyết định nhiều hơn tổ tông của họ làm trong một đời".

Lưu trữ tại Quantri.Vn

Nguồn tham khảo: học quản trị nhân sự

0 nhận xét :

Đăng nhận xét