Thứ Bảy, 11 tháng 4, 2015

Sưu tầm:  đơn ứng tuyển hay

Chào đón viên chức mới - Việc làm chẳng thể xem thường

Trong quản lý   nhân sự   , việc đối xử với nhân viên là rất quan yếu. Một nhà quản lý giỏi là một nhà quản lý biết phát huy hết năng lực và sự nhiệt trình trong công việc của các nhân sự đơn vị. Để có được điều này, bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, các nhà quản trị còn cần phải có sự đồng cảm với các nhân viên, nắm bắt tốt tâm lý của viên chức.

Nhiều người cho rằng, ngày đầu nhân viên đến làm việc, trưởng phòng chỉ cần dắt một vòng giới thiệu các bộ phận cho biết mặt đồng sự. Nhân sự mới còn lạ người, chưa quen việc nên kiếm bàn trống nào ngồi tạm, thư thả rồi phòng doanh nghiệp sẽ bố trí chỗ ngồi cũng không sao. Đó là cách làm không chuyên nghiệp.

Theo Mary Spencer, cán bộ đảm nhận nhân một đơn vị thuộc tập đoàn đa quốc gia chuyên về dịch vụ tư vấn và phát triển nguồn nhân lực tại Anh, đón nhân viên mới vào đơn vị là một công việc quan trọng. "Tôi có nghiên cứu một số   tài liệu   , trong đó nói rằng, ấn tượng tốt đẹp trong ngày trước nhất làm việc sẽ là một trong những yếu tố giữ chân viên chức lại với doanh nghiệp sau này. Và việc chuẩn bị đón nhân sự một cách chu đáo sẽ thôi thúc họ cố gắng hết mình để bắt kịp tính chuyên nghiệp của tổ chức", Mary cho biết.

Do nhu cầu công việc nên hằng năm doanh nghiệp của Mary luôn nhận viên chức mới. Ngay khi có lời công nhận đến làm việc của người được mời, bộ phận nhân viên bắt tay vào chuẩn bị mọi thứ, từ việc sắp đặt chỗ ngồi, trang bị đủ các đồ dùng văn phòng cấp thiết, in danh thiếp, mở sẵn địa chỉ hòm thư... Đối với người mới vào làm ở cấp phó phòng trở lên thì chuẩn bị thêm điện thoại di động, đặt sẵn điện thoại bàn.

Vào buổi sáng trước hết nhân viên mới đến tổ chức, trên bàn làm việc của họ đã có một lá thư chào mừng của tổng giám đốc, trong đó có đề cập đến tôn chỉ mục đích của đơn vị, các lợi quyền cũng như những triển vẳng mà nhân sự có được khi làm việc tại đây. Mỗi nhân viên cũng được một bảng kê chi tiết những quy tắc không được sai phạm và những quy định về kỷ luật của đơn vị. "Khi đơn vị đã chính trực cho nhân viên biết điều gì nhân sự được khuyến khích làm, những điều gì không nên làm ngay từ đầu thì việc   quản trị nhân sự   sau này sẽ nhẹ nhõm và tiện lợi", Mary phân tách.

Đối với một tổ chức chuyên về dịch vụ tham mưu có rất nhiều đối thủ cạnh tranh như tổ chức của Mary thì sự bảo mật thông báo là khôn xiết quan trọng. Để dự phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, ngay ngày đầu tiên nhận nhiệm sở mỗi viên chức phải làm giấy cam kết không tiết lậu thông tin của công ty ra bên ngoài. Ngoại giả, việc làm bản cam kết này chỉ áp dụng cho những viên chức thường. Đối với những người mới vào làm ở cương vị cấp phó phòng trở lên thì chính giám đốc điều hành sẽ tiếp chuyện họ trong ngày làm việc đầu tiên và sẽ bàn bạc trực tiếp một số lệ luật cần tuân thủ.

Quantri.Vn

0 nhận xét :

Đăng nhận xét