Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

Sưu tầm: đơn xin việc tiếng anh

Phát huy tối đa khả năng của viên chức

(HR) Một đơn vị thành công là khi biết phát huy tối đa khả năng của nhân viên vào sự phát triển của cơ quan. Một nhà quản lý xuất sắc là khi biết tạo điều kiện cho nhân viên của mình diễn tả toàn bộ khả năng của mình.

Bên cạnh đó đây là một bài toán khó, không phải đơn vị nào, nhà quản trị nào cũng có thể tìm ra đáp án. Những bí kíp sau đây sẽ giúp bạn thành công hơn trong công tác phát huy sức mạnh tập thể để đơn vị vượt qua thời điểm khủng hoảng tài chính bây giờ.

Giúp viên chức xác định mục tiêu công việc thích hợp

Bạn nên biết không phải nhân viên nào cũng biết cách xây dựng mục tiêu trong công tác ăn nhập với bản thân. Là nhà quản lý, bạn cần giúp nhân viên của mình thiết lập các mục tiêu công việc. Hãy căn cứ vào mục đích chung của công ty, bộ phận và khả năng của nhân sự để có một mục tiêu thích hợp.
Hãy giúp nhân viên của bạn có thêm niềm tin và tương trợ cấp thiết trong quá trình họ thực hành mục tiêu. Thường xuyên kiểm tra và giám sát kết quả công việc, cũng là một nhiệm vụ bạn cần phải làm.
Xây dựng một môi trường làm việc tích cực

Viên chức của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn trong một môi trường tích cực. Hãy phát triển các   nhân viên  đọc thêm   kỹ năng giao du, tăng cường các hoạt động gắn kết tập thể để nhân sự của bạn coi tổ chức như một gia đình.

Là một nhà quản lý, bạn cũng cần phát triển kỹ năng lắng tai và tư duy tích cực. Hãy là người truyền tâm huyết và ý thức làm việc tích cực cho viên chức của bạn.

Luân chuyển công tác

Có một thực tế không phải nhân sự nào của bạn cũng đang làm đúng công tác ăn nhập với khả năng của họ. Với nhân cách là một người quản trị cấp trên, bạn đừng ngại việc thực hành công tác luân chuyển công việc cho nhân viên của mình.

Bạn hãy chân thực trong việc kiểm tra khả năng thực thụ của nhân viên. Hãy để viên chức của bạn được nói lên và thực hiện các công tác mà họ yêu thích. Sau một thời kì dài có thể là 6 tháng đến 1 năm, bạn hãy tạo điều kiện cho nhân sự của mình được thực hiện các công việc khác hoặc đảm nhận các vị trí có nhiều thử thách hơn. Sự đổi thay về thuộc tính công tác và đề xuất công việc sẽ giúp nhân viên của bạn không ngừng cố gắng.

Khích lệ và động viên nhân sự

Là một nhân sự, ai cũng mong muốn kết quả và những cố gắng công việc của mình được xác nhận. Nếu bạn là một nhà quản lý, bạn cần thấu hiểu những mong muốn chính đáng này. Hãy khen thưởng nhân viên của mình mỗi khi họ có những thành tích và thỉnh thoảng là những lời tuyên dương trước mọi người cũng khiến nhân viên của bạn thêm động lực làm việc.

Bạn cần xây dựng một chiến lược khích lệ và khen thưởng ăn nhập với cơ quan. Hãy phát triển các hình thức khích lệ tinh thần thay vì các điều kiện vật chất vào thời khắc khủng hoảng này.

Quantri.Vn

0 nhận xét :

Đăng nhận xét